Chư vị lãnh chúa thân mến!
Là một con dân đất Việt, chắc chắn rằng trong mỗi chúng ta không thể nào không biết tới bánh chưng và bánh dày. Đặc biệt là với bánh chưng, đây là một trong những quốc sản của dân tộc, tuy nhiên không phải ai cũng biết về nguyên liệu để làm nên loại bánh tượng trưng cho giá trị vật chất và tinh thần không thể thiếu trong dân tộc Việt Nam.
Hình ảnh một gia đình đang gói bánh chưng.
Nguyên liệu để làm bánh chưng bao gồm: gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn và lá dong. Lá dong chọn lá dong rừng bánh tẻ, to bản, đều nhau, không bị rách, màu xanh mướt. Gạo nếp thường dùng gạo thu hoạch vụ mùa. Gạo vụ này có hạt to, tròn, dẻo đều và mới thu hoạch sẽ thơm dẻo hơn các vụ khác. Nhiều người chọn nếp cái hoa vàng hay nếp nương.
Đỗ thường được lựa chọn công phu, tốt nhất là loại đỗ trồng ở vùng đồi trung du Việt Nam (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ, …) sẽ thơm và bở hơn. Thịt lợn được chọn là lợn ỉ được nuôi hoàn toàn bằng phương pháp thủ công (nuôi chuồng hoặc nuôi thả, thức ăn bằng cám rau tự nhiên không dùng thuốc tăng trọng hoặc thức ăn gia súc). Thịtba chỉ (ba dọi) với sự kết hợp của mỡ và nạc cho nhân bánh vị béo đậm đà, không khô bã như các loại thịt mông, thịt nạc thăn.
Hình ảnh chiếc bánh chưng trước khi được đem đi luộc.
Ngoài các nguyên liệu chính kể trên, khi làm bánh chưng người ta còn dùng thêm một số gia vị như: hạt tiêu, hành củ dùng để ướp thịt, muối trộn vào gạo, ngoài ra ở một số nơi còn dùng thảo quả, tinh dầu cà cuống dùng để tẩm ướp trong nhân bánh.
Hòa cùng không khí náo nức trong cả nước chào mừng ngày quốc lễ “Giỗ tổ Hùng Vương” cũng như các sự kiện trọng đại khác của dân tộc trong tháng 4 này. Bắt đầu từ 10h00 sáng ngày 16/04/2010 Truyền Thuyết Rồng chính thức ra mắt chuỗi Nhiệm vụ “Giỗ tổ Hùng Vương” dành cho tất cả các game thủ đang tham gia vào game tại 4 cụm máy chủ Song Ngư, Bạch Dương, Bảo Bình và Kim Ngưu.
Quy trình gói bánh chưng trong Truyền Thuyết Rồng lại đơn giản hơn rất nhiều.
Khi tham gia vào chuỗi nhiệm vụ này, các lãnh chúa sẽ được tham gia vào quá trình gói bánh chưng với đầy đủ các nguyên liệu cơ bản như: gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn và lá dong. Tuy nhiên, chư vị lãnh chúa sẽ không cần phải tốn thời gian cho quá trình chọn và chế biến nguyên liệu như ngoài đời mà chỉ cần dẫn quân đi săn tại các địa điểm ngoài thành là có thể hoàn thành nhiệm vụ và kiếm được hàng ngàn điểm kinh nghiệm mỗi ngày.
Thông tin chi tiết về chuỗi Nhiệm vụ “Giỗ tổ Hùng Vương”, chư vị lãnh chúa có thể xem thêm tại đây.
TRUYỀN THUYẾT RỒNG
Là một con dân đất Việt, chắc chắn rằng trong mỗi chúng ta không thể nào không biết tới bánh chưng và bánh dày. Đặc biệt là với bánh chưng, đây là một trong những quốc sản của dân tộc, tuy nhiên không phải ai cũng biết về nguyên liệu để làm nên loại bánh tượng trưng cho giá trị vật chất và tinh thần không thể thiếu trong dân tộc Việt Nam.
Hình ảnh một gia đình đang gói bánh chưng.
Nguyên liệu để làm bánh chưng bao gồm: gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn và lá dong. Lá dong chọn lá dong rừng bánh tẻ, to bản, đều nhau, không bị rách, màu xanh mướt. Gạo nếp thường dùng gạo thu hoạch vụ mùa. Gạo vụ này có hạt to, tròn, dẻo đều và mới thu hoạch sẽ thơm dẻo hơn các vụ khác. Nhiều người chọn nếp cái hoa vàng hay nếp nương.
Đỗ thường được lựa chọn công phu, tốt nhất là loại đỗ trồng ở vùng đồi trung du Việt Nam (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ, …) sẽ thơm và bở hơn. Thịt lợn được chọn là lợn ỉ được nuôi hoàn toàn bằng phương pháp thủ công (nuôi chuồng hoặc nuôi thả, thức ăn bằng cám rau tự nhiên không dùng thuốc tăng trọng hoặc thức ăn gia súc). Thịtba chỉ (ba dọi) với sự kết hợp của mỡ và nạc cho nhân bánh vị béo đậm đà, không khô bã như các loại thịt mông, thịt nạc thăn.
Hình ảnh chiếc bánh chưng trước khi được đem đi luộc.
Ngoài các nguyên liệu chính kể trên, khi làm bánh chưng người ta còn dùng thêm một số gia vị như: hạt tiêu, hành củ dùng để ướp thịt, muối trộn vào gạo, ngoài ra ở một số nơi còn dùng thảo quả, tinh dầu cà cuống dùng để tẩm ướp trong nhân bánh.
Hòa cùng không khí náo nức trong cả nước chào mừng ngày quốc lễ “Giỗ tổ Hùng Vương” cũng như các sự kiện trọng đại khác của dân tộc trong tháng 4 này. Bắt đầu từ 10h00 sáng ngày 16/04/2010 Truyền Thuyết Rồng chính thức ra mắt chuỗi Nhiệm vụ “Giỗ tổ Hùng Vương” dành cho tất cả các game thủ đang tham gia vào game tại 4 cụm máy chủ Song Ngư, Bạch Dương, Bảo Bình và Kim Ngưu.
Quy trình gói bánh chưng trong Truyền Thuyết Rồng lại đơn giản hơn rất nhiều.
Khi tham gia vào chuỗi nhiệm vụ này, các lãnh chúa sẽ được tham gia vào quá trình gói bánh chưng với đầy đủ các nguyên liệu cơ bản như: gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn và lá dong. Tuy nhiên, chư vị lãnh chúa sẽ không cần phải tốn thời gian cho quá trình chọn và chế biến nguyên liệu như ngoài đời mà chỉ cần dẫn quân đi săn tại các địa điểm ngoài thành là có thể hoàn thành nhiệm vụ và kiếm được hàng ngàn điểm kinh nghiệm mỗi ngày.
Thông tin chi tiết về chuỗi Nhiệm vụ “Giỗ tổ Hùng Vương”, chư vị lãnh chúa có thể xem thêm tại đây.
TRUYỀN THUYẾT RỒNG